Toán 7 Tính nhanh a.[tex]\frac{1997.1996-1}{1995.1997+1996}[/tex] ...

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
bài 5 tính nhanh

a,1997.1996-1/1995.1997+1996

b,1998.1996+1997+1995/1197.1996-1995.1996
a. $=\dfrac{1997.1996-1}{(1996-1).1997+1996}\\=\dfrac{1997.1996-1}{1996.1997-1997+1996}\\=\dfrac{1997.1996-1}{1996.1997-1}\\=1$
b. $=\dfrac{1998.1996+1996+1+1996-1}{1997.1996-1995.1996}\\=\dfrac{1996.(1998+1+1)+(1-1)}{1996(1997-1995)}\\=\dfrac{2000.1996}{2.1996}\\=1000$
 

Nghinh Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
250
220
76
TP Hồ Chí Minh
Trường gì đó ở Tp HCM
a) [tex]\frac{1997.1996-1}{1995.1997+1996}[/tex] [tex]=\frac{1997.(1995+1)-1}{1995.1997+1996} =\frac{1997.1995+1997-1}{1995.1997+1996} =\frac{1997.1995+1996}{1995.1997+1996}=1[/tex]
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
Nếu đề câu b là [tex]\frac{1998.1996 + 1997.1995}{1997.1996 -1995.1996}[/tex] thì mình lm nhé:
Đặt 1996 = a thì biểu thức B = [tex]\frac{a(a+2) + (a-1)(a+1)}{2a}[/tex]
= [tex]\frac{2a^{2}+2a-1}{2a} = a+1 - \frac{1}{2a}[/tex]
= [tex]1997 - \frac{1}{2. 1996}[/tex]
Mk chỉ biết lm đến đây thôi nhé
 
Top Bottom