Tính nhanh: 99 + 97 + 95 + ... + 7 - 5 + 3 - 1

H

hangngan251

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 99 + 97 + 95 + ... + 7 - 5 + 3 - 1

2/ 23 + 25 + ... + 277

3/ 25.7.10.4

4/ 4.36.25.50

5/ 168.168 + 168.58 : 100

6/ (436 - 11 + 912) . 37 : 13 . 74

7/ 864 . 48 - 432 .96 : 86.48.432

8/ 45.16-17:28+45.15

9/ 7265.4375-725:3650+4375.7255

10/ (315 + 372).3+(372 + 315).7:26.15+74.13

11/ 1978.1979+1980.21+1950:1980.1979-1978.1979
 
Last edited by a moderator:
D

dragonsquaddd

Ngay câu 1 bạn đã sai đề rồi ...................................................................................
 
S

saklovesyao

Câu 1 có vấn đề. Bạn coi lại đề nhé :-?

Nếu đề đúng là: $99 + 97 + 95 + ... + 7 - 5 + 3 - 1$

\Rightarrow Mỗi số hạng cách nhau 2 đơn vị

Tức đề bài yêu cầu tính nhanh các số hạng từ 9 -> 99

Ta có số các số hạng từ 9 -> 99: (99+9):2+1=55 (số)

Tổng các số từ 9 -> 99: $\frac{(99+9).55}{2}=2970$

Hai biểu thức 7-5 và 3-1 đều có hiệu = 2

\Rightarrow Kết quả của phép tính $99 + 97 + 95 + ... + 7 - 5 + 3 - 1= 2970+2=2972$

Đs: 2972

Câu 2: 23 + 25 + ... + 277

Ta có mỗi số hạng cách nhau 2 đơn vị

Số các số hạng là: (277+23):2+1=151 số

Tổng các số hạng từ 23 -> 277: $\frac{(277+23).151}{2}=22650$

Đs: 22650

Câu 3: 25.7.10.4

= 25.4.7.10 (t.c giao hoán)
= 100.70 (t.c kết hợp)
= 7000

ĐS: 7000

Câu 4: 4.36.25.50
= 4.25.36.50 (t.c giao hoán)
= 100.1800 (t.c kết hợp)
= 180000

ĐS: 180000

Mấy con từ câu 5 đến câu 11 mình có nháp thử, nhưng chưa nghĩ ra cách tính nhanh :|
 
T

tuananh_no1_hp

hây đề 1 quy luật sai rồi
từ đầu phải có cả trừ và cộng ko thi ko có quay luật cho bài đâu
nos đều là kiến thức cơ bản các bạn nên đọc lại sách
như phương pháp tính chất của phép nhân đối với phép cộng
Và cách ghép nhóm.HiHiHi
 
H

hangngan251

Thế tóm lại các câu sau em phải gép như thế nào ạ, chả thấy có gì để gép cả ạ. hix, thật sự là khó
 
C

chienhopnguyen

1/ 99 + 97 + 95 + ... + 7 - 5 + 3 - 1
câu này bạn sai đề nặng rồi
dắng nhẽ phải
là:99-97+95-93+...+7-5+3-1
 
C

chienhopnguyen

1/ 99 + 97 + 95 + ... + 7 - 5 + 3 - 1
câu này bạn sai đề nặng rồi
dắng nhẽ phải
là:99-97+95-93+...+7-5+3-1
nếu đè thế này thì ta làm như sau:
đầu tiên ta tính số cặp là:
(99-1):2+1:2=25(cặp)
vì mỗi số hạng cach nhau 2 đơn vị mà là trừ nên hiệu của chúng là:2
mỗi cặp của chúng có hiệu là 2 mà có 49,5 cặp vậy tổng của chúng là:
2.25=50
đáp số:50


2/ 23 + 25 + ... + 277
giải
ta cũng tính số cặp trước:
(277-23):2+1:2=64(cặp)
và ta lấy lần lượt mỗi số ở đầu và lần lượt mỗi số ở cuối!
bằng cách
277+23=300
vậy mỗi cặp có tổng là 300
tổng của dãy số đó là:300.64=19200
đáp số:19200


3/ 25.7.10.4
giải
ta lấy tich của hai số gộp làm 1:
(25.4).(7.10)=100.70=7000
đáp số:7000


4/ 4.36.25.50
giải
(4.25).(36.50)=100.1800=180000


mấy câu tiếp theo hình như khó ghép lắm bạn!
chẳng dễ mấy đâu
bạn thử xem lai bài mà bạn đăng lên đây xem nào!
4ac75b41_1361d22b_4a194bbd_105f04b2_4958a10e_49477954_naru431532.gif

nhớ thanks tó mấy câu kia nhé!
 
Last edited by a moderator:
B

bichhue201090

tại sao

nếu đè thế này thì ta làm như sau:
đầu tiên ta tính số cặp là:
(99-1):2+1:2=25(cặp)
vì mỗi số hạng cach nhau 2 đơn vị mà là trừ nên hiệu của chúng là:2
mỗi cặp của chúng có hiệu là 2 mà có 49,5 cặp vậy tổng của chúng là:
2.25=50
đáp số:50


2/ 23 + 25 + ... + 277
giải
ta cũng tính số cặp trước:
(277-23):2+1:2=64(cặp)
và ta lấy lần lượt mỗi số ở đầu và lần lượt mỗi số ở cuối!
bằng cách
277+23=300
vậy mỗi cặp có tổng là 300
tổng của dãy số đó là:300.64=19200
đáp số:19200


3/ 25.7.10.4
giải
ta lấy tich của hai số gộp làm 1:
(25.4).(7.10)=100.70=7000
đáp số:7000


4/ 4.36.25.50
giải
(4.25).(36.50)=100.1800=180000


mấy câu tiếp theo hình như khó ghép lắm bạn!
chẳng dễ mấy đâu
bạn thử xem lai bài mà bạn đăng lên đây xem nào!
4ac75b41_1361d22b_4a194bbd_105f04b2_4958a10e_49477954_naru431532.gif

nhớ thanks tó mấy câu kia nhé!
bạn có thể nói rõ hơn về phần tính số cặp ko? mình không hiểu lắm. tại sao phần giải của bạn khác ở bài 2 đó. là lấy "số hạng nhân với số đầu công số cuối chia 2" lại có kết quả khác? quy luật là ntn? b-(
 
P

phamhienhanh21

tính số các số hạng : lấy số cuối trừ số đầu chia khoảng cách rồi +1
tính tổng: lấy số đầu + số cuối rồi nhân số các số hạng và chia 2
 
Top Bottom