Toán tiểu học Tính nhẩm , giải , khoanh

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tính nhẩm :
a ) 467,28 : 10 = .................... b ) 321,5 : 100 = ..................... c ) 0,36 : 1000 = ..................
467,28 x 0,1 = .................... 321,5 x 0,01 = ..................... 0,36 x 0,001 = ..................
d ) 2,345 x 0,001 : 10 x 1000 : 100 x 0,1 x 1000000 = .............................

Bài 2 : Một khu đất có diện tích 35,46 ha . Người ta dành 61/100 diện tích khu đất để trồng cây và đào hồ nước , 5/1000 diện tích khu đất để xây dựng nhà ở , diện tích đất còn lại để làm đường đi và công trình phúc lợi khác . Hỏi mỗi phần đất sử dụng theo từng mục đích có diện tích là bao nhiêu ha ?
Bài giải
.................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

Bài 3 : Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng :
0,0034 : 16 Số dư trong phép chia này là :
A ) 2 B ) 0,02 C ) 0,002 D ) 0,0002
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. a)467,28 : 10 = .......46,728............. b ) 321,5 : 100 = ...........3,215.......... c ) 0,36 : 1000 = .......0,00036...........
467,28 x 0,1 = ..........46,728.......... 321,5 x 0,01 = .....3,215................ 0,36 x 0,001 = .......0,0036...........
d ) 2,345 x 0,001 : 10 x 1000 : 100 x 0,1 x 1000000 = .........234,5....................
2.Diện tích khu đất để trồng cây và đào hồ nước là:
[tex]\frac{61}{100}x35,46=21,6306(ha)[/tex]
Diện tích khu đất để xây dựng nhà ở là:
[tex]35,41x\frac{5}{1000}=0,1773(ha)[/tex]
Diện tích đất để làm đường đi và công trình phúc lợi khác là:
[tex]35,46-0,1773-21,6306=13,6521(ha)[/tex]
3.D
 
  • Like
Reactions: Anh Tuấn Bùi
Top Bottom