Toán 12 Tính nguyên hàm

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
21
TP Hồ Chí Minh
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1. [tex]I=\int \frac{10dx}{x^{2}-6x+9}[/tex]
2. [tex]I= \int \frac{x.dx}{(x+1).(2x+1)}[/tex]
1. $\displaystyle \int \dfrac{10 \cdot \mathrm dx }{x^2 - 6x +9} = \displaystyle \int \dfrac{10 \cdot \mathrm d(x-3) }{(x-3)^2} = -\dfrac{10}{x-3} + C $
2. $ \displaystyle \int \dfrac{x \cdot \mathrm dx}{(x+1)(2x+1)} =\displaystyle \int \left(\dfrac{1}{x+1} - \dfrac{1}{2x+1} \right) \mathrm dx = \displaystyle \int \dfrac{1}{x+1} \mathrm dx - \displaystyle \int \dfrac{1}{2x+1}\mathrm dx = \ln|x+1| - \dfrac{1}2 \ln |2x+1| +C$

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé.
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây nha. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom