Toán 12 Tính nguyên hàm

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Em tham khảo nhé, nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 

Attachments

  • IMG_20211029_143649.jpg
    IMG_20211029_143649.jpg
    57.7 KB · Đọc: 18

g.nguyen9173

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2021
56
34
36
27
Tây Ninh
$$\eqalign{
& \int {\frac{{dx}}{{{x^3} - 8}}} = \int {\frac{{dx}}{{(x - 2)({x^2} + 2x + 4)}}} \cr
& \frac{1}{{(x - 2)({x^2} + 2x + 4)}} = \frac{A}{{x - 2}} + \frac{B}{{{x^2} + 2x + 4}} \cr
& x = 0 \Rightarrow - \frac{1}{8} = - \frac{A}{2} + \frac{B}{4} \Leftrightarrow 4A - 2B = 1 \cr
& B = 1 \Rightarrow A = \frac{3}{4} \cr
& \int {\frac{{dx}}{{{x^3} - 8}}} = \frac{3}{4}\int {\frac{{dx}}{{x - 2}}} + \int {\frac{{dx}}{{{x^2} + 2x + 4}}} \cr} $$

tới đây tui hết biết rồi.
 
Last edited:
Top Bottom