Biết f'(x)=f(x).e^x và f(0)=3 .Tính f(ln2).
A ahirukokona@gmail.com Học sinh mới Thành viên 26 Tháng một 2018 1 0 16 27 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết [tex]f'(x)=f(x).e^x và f(0)=3 .Tính f(ln2).[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết [tex]f'(x)=f(x).e^x và f(0)=3 .Tính f(ln2).[/tex]
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 27 Tháng tư 2020 #2 gt $\iff \dfrac{f'(x)}{f(x)} = e^x$ Lấy nguyên hàm 2 vế ta được $\ln |f(x)| = e^x + C$ Thay $x = 0$ thì $C = \ln 3 - 1$ Vậy $|f(x)| = e^{e^x + \ln 3 - 1}$ Khi đó $|f(\ln 2)| = e^{\ln 3 + 1} = 3e$ Suy ra $f(\ln 2) = \pm 3e$ Reactions: ahirukokona@gmail.com
gt $\iff \dfrac{f'(x)}{f(x)} = e^x$ Lấy nguyên hàm 2 vế ta được $\ln |f(x)| = e^x + C$ Thay $x = 0$ thì $C = \ln 3 - 1$ Vậy $|f(x)| = e^{e^x + \ln 3 - 1}$ Khi đó $|f(\ln 2)| = e^{\ln 3 + 1} = 3e$ Suy ra $f(\ln 2) = \pm 3e$