\int \frac{sin4x}{(sin^4x+cos^4x)^{2018}}dx
T tuongvyvo1234@gmail.com Học sinh Thành viên 4 Tháng mười một 2015 11 1 21 8 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\int \frac{sin4x}{(sin^4x+cos^4x)^{2018}}dx[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\int \frac{sin4x}{(sin^4x+cos^4x)^{2018}}dx[/tex]
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 8 Tháng mười hai 2019 #2 [tex]=4^{2018}\int \frac{sin4x}{(3+cos4x)^{2018}}dx[/tex] Đặt [tex]3+cos4x=t\Rightarrow sin4xdx=-\frac{1}{4}dt\Rightarrow I=-4^{2017}\int \frac{dt}{t^{2018}}=\frac{4^{2017}}{2017}.\frac{1}{t^{2017}}+C=\frac{4^{2017}}{2017}.\frac{1}{(3+cos4x)^{2017}}+C[/tex] Reactions: tuongvyvo1234@gmail.com
[tex]=4^{2018}\int \frac{sin4x}{(3+cos4x)^{2018}}dx[/tex] Đặt [tex]3+cos4x=t\Rightarrow sin4xdx=-\frac{1}{4}dt\Rightarrow I=-4^{2017}\int \frac{dt}{t^{2018}}=\frac{4^{2017}}{2017}.\frac{1}{t^{2017}}+C=\frac{4^{2017}}{2017}.\frac{1}{(3+cos4x)^{2017}}+C[/tex]