Toán 12 Tính nguyên hàm

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
10/ Nhân cả tử và mẫu với [tex]x^2[/tex] rồi đặt [tex]\sqrt{x^{3}+1}=t[/tex]
11/ Tương tự, nhân cả tử và mẫu với x rồi đặt [tex]\sqrt{x^2+4}=t[/tex]
14/ Đặt [tex]\sqrt{x}=t\Rightarrow \frac{dx}{\sqrt{x}}=2dt[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ducxinhgai

Ducxinhgai

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười một 2018
23
6
21
23
Hà Nội
THPT Dương Xá
10/ Nhân cả tử và mẫu với [tex]x^2[/tex] rồi đặt [tex]\sqrt{x^{3}+1}=t[/tex]
11/ Tương tự, nhân cả tử và mẫu với x rồi đặt [tex]\sqrt{x^2+4}=t[/tex]
14/ Đặt [tex]\sqrt{x}=t\Rightarrow \frac{dx}{\sqrt{x}}=2dt[/tex]
Câu 14 biến đổi khó quá bác làm chi tiết cho em với
 

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
Đặt [tex]\sqrt{x}=t\Rightarrow \frac{dx}{2\sqrt{x}}=dt\Rightarrow \frac{dx}{\sqrt{x}}=2dt[/tex]
[tex]I=\int \frac{2dt}{(1+t)^2}=\frac{-2}{1+t}+C=\frac{-2}{1+\sqrt{x}}+C[/tex]
 
Top Bottom