tính nguyên hàm
MSG-MSUONG Học sinh mới Thành viên 25 Tháng bảy 2018 117 38 11 23 Hà Tĩnh .,. 18 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
L LN V Học sinh tiến bộ Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 21 Tháng sáu 2017 476 888 184 23 Hà Nội THPT Thanh Thủy 18 Tháng tám 2018 #2 $t=\sqrt{x} \rightarrow dt=\dfrac{dx}{2\sqrt{x}}$ và $x=t^2$ $\int \dfrac{1}{(1-x)\sqrt{x}} dx=\int \dfrac{2}{1-t^2}dt=\int( \dfrac{1}{1-t}+\dfrac{1}{1+t})dt=\ln |1-t|+\ln|1+t|=\ln|1-\sqrt{x}|+\ln|1+\sqrt{x}|$ Reactions: Lưu Thị Thu Kiều
$t=\sqrt{x} \rightarrow dt=\dfrac{dx}{2\sqrt{x}}$ và $x=t^2$ $\int \dfrac{1}{(1-x)\sqrt{x}} dx=\int \dfrac{2}{1-t^2}dt=\int( \dfrac{1}{1-t}+\dfrac{1}{1+t})dt=\ln |1-t|+\ln|1+t|=\ln|1-\sqrt{x}|+\ln|1+\sqrt{x}|$