tính nguyên hàm

N

nguyenbahiep1

3, [sin(3x/2-pi/4)/sin(x/2+pi/4]dx

[laTEX]\frac{sin(\frac{3x}{2}) - cos(\frac{3x}{2})}{sin(\frac{x}{2})+cos(\frac{x}{2})} \\ \\ \\ \frac{3sin(\frac{x}{2}) -4sin^3(\frac{x}{2}) + 3cos(\frac{x}{2}) - 4cos^3(\frac{x}{2})}{sin(\frac{x}{2})+cos(\frac{x}{2})} \\ \\ \\ 3 - \frac{4(sin(\frac{x}{2})+cos(\frac{x}{2}))(1 - sin(\frac{x}{2}).cos(\frac{x}{2}))}{sin(\frac{x}{2})+cos(\frac{x}{2})} \\ \\ \\ 3 - 4 + 2sinx \\ \\ \int (2sinx-1)dx[/laTEX]
 
A

anhthu_1995

[laTEX]\frac{sin(\frac{3x}{2}) - cos(\frac{3x}{2})}{sin(\frac{x}{2})+cos(\frac{x}{2})} \\ \\ \\ \frac{3sin(\frac{x}{2}) -4sin^3(\frac{x}{2}) + 3cos(\frac{x}{2}) - 4cos^3(\frac{x}{2})}{sin(\frac{x}{2})+cos(\frac{x}{2})} \\ \\ \\ 3 - \frac{4(sin(\frac{x}{2})+cos(\frac{x}{2}))(1 - sin(\frac{x}{2}).cos(\frac{x}{2}))}{sin(\frac{x}{2})+cos(\frac{x}{2})} \\ \\ \\ 3 - 4 + 2sinx \\ \\ \int (2sinx-1)dx[/laTEX]
còn câu 1 làm thế nào vậy bạn cau đấy mình làm ra kết quả = pi/4 nhưng không giống với đáp số
 
Top Bottom