Tính nguyên hàm \int_{}^{}x^3\sqrt{1-x^2}dx mong các bạn reply nhiều cách giải :D
B binhhiphop 17 Tháng một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính nguyên hàm [TEX]\int_{}^{}x^3\sqrt{1-x^2}dx[/TEX] mong các bạn reply nhiều cách giải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính nguyên hàm [TEX]\int_{}^{}x^3\sqrt{1-x^2}dx[/TEX] mong các bạn reply nhiều cách giải
V vivietnam 18 Tháng một 2011 #3 binhhiphop said: Tính nguyên hàm [TEX]\int_{}^{}x^3\sqrt{1-x^2}dx[/TEX] mong các bạn reply nhiều cách giải Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đây là 1 ví dụ về dạng bài tích phân chebyshe đặt [TEX]t=\sqrt{1-x^2}\Rightarrow t^2=1-x^2[/TEX] \Rightarrow[TEX]tdt=-xdx[/TEX] \Rightarrow[TEX]I=-\int (1-t^2)t.tdt=\int (t^4-t^2)dt=\frac{t^5}{5}-\frac{t^3}{3}+C[/TEX] tương tự,tìm nguyên hàm của [TEX]1,\int x^3.\sqrt[4]{1-x^2}dx[/TEX] [TEX]2,\int \frac{dx}{\sqrt[3]{1+x^3}}[/TEX]
binhhiphop said: Tính nguyên hàm [TEX]\int_{}^{}x^3\sqrt{1-x^2}dx[/TEX] mong các bạn reply nhiều cách giải Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đây là 1 ví dụ về dạng bài tích phân chebyshe đặt [TEX]t=\sqrt{1-x^2}\Rightarrow t^2=1-x^2[/TEX] \Rightarrow[TEX]tdt=-xdx[/TEX] \Rightarrow[TEX]I=-\int (1-t^2)t.tdt=\int (t^4-t^2)dt=\frac{t^5}{5}-\frac{t^3}{3}+C[/TEX] tương tự,tìm nguyên hàm của [TEX]1,\int x^3.\sqrt[4]{1-x^2}dx[/TEX] [TEX]2,\int \frac{dx}{\sqrt[3]{1+x^3}}[/TEX]
V vivietnam 18 Tháng một 2011 #4 binhhiphop said: Tính nguyên hàm [TEX]\int_{}^{}x^3\sqrt{1-x^2}dx[/TEX] mong các bạn reply nhiều cách giải Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách 2 đặt [TEX]x=sint (t\in(\frac{-\pi}{2};\frac{\pi}{2})) \Rightarrow dx=cost dt[/TEX] \Rightarrow[TEX]I=\int sin^3t.cos^2tdt=\int (cos^2t-1)cos^2t d(cost)=\frac{cos^5t}{5}-\frac{cos^3t}{3}+C[/TEX]
binhhiphop said: Tính nguyên hàm [TEX]\int_{}^{}x^3\sqrt{1-x^2}dx[/TEX] mong các bạn reply nhiều cách giải Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách 2 đặt [TEX]x=sint (t\in(\frac{-\pi}{2};\frac{\pi}{2})) \Rightarrow dx=cost dt[/TEX] \Rightarrow[TEX]I=\int sin^3t.cos^2tdt=\int (cos^2t-1)cos^2t d(cost)=\frac{cos^5t}{5}-\frac{cos^3t}{3}+C[/TEX]
V vodichhocmai 18 Tháng một 2011 #5 Tâm tư tàn tạ tình tan tác Man mác mênh mông mãi mộng mơ Đớn đau đưa đẩy đời đơn độc Mệt mỏi mong manh mãi một mình:khi (163)::khi (163): Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đôi lúc không tiện lắm khi dùng lượng giác hoá bài này em nhỉ , Anh gộp bài del em mà tay sưng rồi vâng ạ,em xin lỗi,em sẽ chú ý hơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Last edited by a moderator: 18 Tháng một 2011
Tâm tư tàn tạ tình tan tác Man mác mênh mông mãi mộng mơ Đớn đau đưa đẩy đời đơn độc Mệt mỏi mong manh mãi một mình:khi (163)::khi (163): Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đôi lúc không tiện lắm khi dùng lượng giác hoá bài này em nhỉ , Anh gộp bài del em mà tay sưng rồi vâng ạ,em xin lỗi,em sẽ chú ý hơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
X xathuvotinh 21 Tháng một 2011 #6 Thử cách này sem sao A= x^3can(1-x^2)=X^3(1-x^2)/can(1-x^2) đặt căn (1-x^2)=t =>dt=-x/can(1-x^2) =>A=-(1-t^2)t^2 dt các bác sem dùm em sem đúng hog
Thử cách này sem sao A= x^3can(1-x^2)=X^3(1-x^2)/can(1-x^2) đặt căn (1-x^2)=t =>dt=-x/can(1-x^2) =>A=-(1-t^2)t^2 dt các bác sem dùm em sem đúng hog