giúp mình câu e và g với
Lê Thị Hàn Học sinh Thành viên 10 Tháng năm 2018 105 13 36 21 Thái Nguyên THPT Chuyên Thái Nguyên 10 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu e và g với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu e và g với
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 10 Tháng mười hai 2019 #2 e) đặt tanx=t=>[TEX]1/cos^2x dx=dt<=>(tan^2x+1)dx=dt<=>dx=dt/(t^2+1)[/TEX] => nguyên hàm: [tex]\int \frac{t^2}{t^2+1}dt=\int 1-\frac{1}{t^2+1}dt=t-arctant+C[/tex] f) tử là đạo hàm của mâu => nguyên hàm = [TEX]ln(x^2+x+1)+C[/TEX]
e) đặt tanx=t=>[TEX]1/cos^2x dx=dt<=>(tan^2x+1)dx=dt<=>dx=dt/(t^2+1)[/TEX] => nguyên hàm: [tex]\int \frac{t^2}{t^2+1}dt=\int 1-\frac{1}{t^2+1}dt=t-arctant+C[/tex] f) tử là đạo hàm của mâu => nguyên hàm = [TEX]ln(x^2+x+1)+C[/TEX]