tính nghiệm vi et

N

nguyenbahiep1

cho phương trình: x^3 -m(x+2)+8=0
a,tìm m để phương trình có 3 nghiệm phân biệt
b,khi phương trình có 3 nghiệm phân biệt x1,x2,x3 hãy tính:
A = x1^3 +x2^3+x3^3 -3(x1x2x3)


[laTEX](x+2)(x^2-2x+4-m) = 0 \\ \\ x_3 = -2 \\ \\ g(x) = x^2-2x+4-m = 0 \\ \\ dk: g(-2) \not = 0 \Rightarrow m \not = 12 \\ \\ \Delta' = 1 - 4+m > 0 \Rightarrow m > 3 \\ \\ x_1+x_2 = 2 \\ \\ x_1x_2 = 4-m \\ \\ A = (x_1+x_2)[(x_1+x_2)^2 -3x_1x_2] -8 + 6x_1.x_2[/laTEX]

thay viet vào là xong
 
Top Bottom