Vật lí 12 tính mật độ vật chất

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
B1: Tìm gia tốc trọng trường của hành tinh
Sử dụng sợi dây mảnh, quả dọi làm con lắc đơn
[math]T=2\pi.\sqrt{\frac{l}{g}}[/math]T thì sử dụng đồng hồ bấm, l biết rồi nên thay vào công thức tìm g
B2: Tính khối lượng hành tinh
Xài công thức [math]g=\frac{GM}{r^2}[/math]Tìm được g rồi, có d nên có r, G là hằng số hấp dẫn => M là khối lượng hành tinh
B3: Tính mật độ vật chất của hành tinh
[math]\rho=\frac{M}{V}[/math]V là thể tích hành tinh, là hình cầu ấy, ct tự tra đi, chả nhớ, M tìm được rồi, thay vào đi

Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
Top Bottom