Toán 6 Tính M = 29.a + 37.b + 6.a - 2.b với a+b = 100

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Câu 1.[tex]29a+37b+6a-2b=29a+6a+37b-2b=35a+35b=35*\left (a+b \right )=35*100=3500[/tex]
Câu 2.Ta có:x + ( x+1) + ( x+2) +... +( x+30) = 1240
Tổng =((Số đầu + Số cuối)*Số số hạng)/2
Số số hạng=[tex]\left ( x+30-x \right )+1=31[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Tổng=[tex]\frac{\left ( x+x+30 \right )*31}{2}=1240[/tex]
[tex]\Rightarrow 2x+30=80\Rightarrow x=25[/tex]
 
Top Bottom