Tính lượng nitơ cần dùng để đạt năng suất ...

T

tiinoox

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính lượng nitơ cần dùng để đạt năng suất 15tấn/ ha. Cho biết nhu cầu dinh dưỡng đối với nitơ của lúa là 14g/kg chất khô, khả năng cung cấp chất dinh dưỡng của đất = 0, hệ số sử dụng phân bón: 60%. mình tính ra là 350kg: các bạn tính như thế nào trả lời giúp mình nhé!!/:)
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuan7984

tính lượng nitơ cần dùng để đạt năng suất 15tấn/ ha

- Nhu cầu dinh dưỡng đối với nitơ của lúa là 14g/kg chất khô Suy ra để đạt năng suất 15 tấn/ha cần
14*15 000 = 210 000 (g)
- Vì khả năng cung cấp chất dinh dưỡng của đất = 0 nên 100% cây lấy chất dd (N) từ phân bón
- Hệ số sử dụng phân bón: 60% Suy ra tổng số phân cần bón là:
210* 100/60 = 350 000 (g) = 350 kg phân bón
Đáp án: Lượng N cần dùng: 350 kg
 
Top Bottom