Cho 5sin^{4}x+cos^{4}x = \frac{5}{6}. Tính sin^{4}x+5cos^{4}x
J j.r.l.o.v.e 6 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]5sin^{4}x+cos^{4}x = \frac{5}{6}[/TEX]. Tính [TEX]sin^{4}x+5cos^{4}x[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]5sin^{4}x+cos^{4}x = \frac{5}{6}[/TEX]. Tính [TEX]sin^{4}x+5cos^{4}x[/TEX]
H huynhbachkhoa23 6 Tháng năm 2015 #2 5sin4x+cos4x≥(sin2x+cos2x)215+1=565\sin^4x+\cos^4x\ge \dfrac{(\sin^2x+\cos^2x)^2}{\dfrac{1}{5}+1}=\dfrac{5}{6}5sin4x+cos4x≥51+1(sin2x+cos2x)2=65 Do đó 5sin2x=cos2x=1−sin2x5\sin^2x=\cos^2x=1-\sin^2x5sin2x=cos2x=1−sin2x hay sin2x=16\sin^2x=\dfrac{1}{6}sin2x=61 và cos2x=56\cos^2x=\dfrac{5}{6}cos2x=65 Thế vào và tính.
5sin4x+cos4x≥(sin2x+cos2x)215+1=565\sin^4x+\cos^4x\ge \dfrac{(\sin^2x+\cos^2x)^2}{\dfrac{1}{5}+1}=\dfrac{5}{6}5sin4x+cos4x≥51+1(sin2x+cos2x)2=65 Do đó 5sin2x=cos2x=1−sin2x5\sin^2x=\cos^2x=1-\sin^2x5sin2x=cos2x=1−sin2x hay sin2x=16\sin^2x=\dfrac{1}{6}sin2x=61 và cos2x=56\cos^2x=\dfrac{5}{6}cos2x=65 Thế vào và tính.
P phuthuytocnau_00 22 Tháng năm 2015 #3 huynhbachkhoa23 said: 5sin4x+cos4x≥(sin2x+cos2x)215+1=565\sin^4x+\cos^4x\ge \dfrac{(\sin^2x+\cos^2x)^2}{\dfrac{1}{5}+1}=\dfrac{5}{6}5sin4x+cos4x≥51+1(sin2x+cos2x)2=65 Do đó 5sin2x=cos2x=1−sin2x5\sin^2x=\cos^2x=1-\sin^2x5sin2x=cos2x=1−sin2x hay sin2x=16\sin^2x=\dfrac{1}{6}sin2x=61 và cos2x=56\cos^2x=\dfrac{5}{6}cos2x=65 Thế vào và tính. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình không hiểu tại sao [TEX]$5\sin^2x=\cos^2x[/TEX] ? giải thích hộ mình với?
huynhbachkhoa23 said: 5sin4x+cos4x≥(sin2x+cos2x)215+1=565\sin^4x+\cos^4x\ge \dfrac{(\sin^2x+\cos^2x)^2}{\dfrac{1}{5}+1}=\dfrac{5}{6}5sin4x+cos4x≥51+1(sin2x+cos2x)2=65 Do đó 5sin2x=cos2x=1−sin2x5\sin^2x=\cos^2x=1-\sin^2x5sin2x=cos2x=1−sin2x hay sin2x=16\sin^2x=\dfrac{1}{6}sin2x=61 và cos2x=56\cos^2x=\dfrac{5}{6}cos2x=65 Thế vào và tính. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình không hiểu tại sao [TEX]$5\sin^2x=\cos^2x[/TEX] ? giải thích hộ mình với?
U uzumakiduong 24 Tháng năm 2015 #4 mình không hiểu sao lại có công thức đầu vậy bạn ?????? ,.................................................................
mình không hiểu sao lại có công thức đầu vậy bạn ?????? ,.................................................................
F forum_ 24 Tháng năm 2015 #5 uzumakiduong said: mình không hiểu sao lại có công thức đầu vậy bạn ?????? ,................................................................. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có: 5.sin4x+cos4x=sin4x15+cos4x15.sin^4x+cos^4x = \dfrac{sin^4x}{\dfrac{1}{5}}+\dfrac{cos^4x}{1}5.sin4x+cos4x=51sin4x+1cos4x \geq (sin2x+cos2x)215+1\dfrac{(sin^2x+cos^2x)^2}{\dfrac{1}{5}+1}51+1(sin2x+cos2x)2 (theo Cauchy−SchwarzCauchy-SchwarzCauchy−Schwarz ) @phuthuytocnau: dấu = của bđt Cauchy−SchwarzCauchy-SchwarzCauchy−Schwarz xảy ra khi 5sin2x=cos2x5sin^2x=cos^2x5sin2x=cos2x Last edited by a moderator: 24 Tháng năm 2015
uzumakiduong said: mình không hiểu sao lại có công thức đầu vậy bạn ?????? ,................................................................. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có: 5.sin4x+cos4x=sin4x15+cos4x15.sin^4x+cos^4x = \dfrac{sin^4x}{\dfrac{1}{5}}+\dfrac{cos^4x}{1}5.sin4x+cos4x=51sin4x+1cos4x \geq (sin2x+cos2x)215+1\dfrac{(sin^2x+cos^2x)^2}{\dfrac{1}{5}+1}51+1(sin2x+cos2x)2 (theo Cauchy−SchwarzCauchy-SchwarzCauchy−Schwarz ) @phuthuytocnau: dấu = của bđt Cauchy−SchwarzCauchy-SchwarzCauchy−Schwarz xảy ra khi 5sin2x=cos2x5sin^2x=cos^2x5sin2x=cos2x