Vật lí 10 Tính lực theo phương ngang để tấm ván trượt dưới vật

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m=1kg đặt trên một tấm ván có khối lượng M=2kg, hệ số ma sát giữa vật và tấm ván là k1=0,2. Tấm ván được đặt trên mặt bàn nằm ngang và hệ số ma sát giữa tấm ván và mặt bàn là k2=0,3. . lấy g=10m/s^2
Bài này làm ntn vậy ạ?
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật có khối lượng m=1kg đặt trên một tấm ván có khối lượng M=2kg, hệ số ma sát giữa vật và tấm ván là k1=0,2. Tấm ván được đặt trên mặt bàn nằm ngang và hệ số ma sát giữa tấm ván và mặt bàn là k2=0,3. . lấy g=10m/s^2
Bài này làm ntn vậy ạ?
manhpropro99@gmail.comĐề bài hỏi gì em nhỉ?
Còn về những dữ kiện đề cho thì em có thể hiểu thông qua hình vẽ này nha:
Untitled.png
Với phần màu đỏ chịu tác dụng của lực ma sát do hệ số [imath]k_1[/imath] gây ra, phần màu xanh là của [imath]k_2[/imath] tương ứng

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26
Đề bài hỏi gì em nhỉ?
Còn về những dữ kiện đề cho thì em có thể hiểu thông qua hình vẽ này nha:
View attachment 209563
Với phần màu đỏ chịu tác dụng của lực ma sát do hệ số [imath]k_1[/imath] gây ra, phần màu xanh là của [imath]k_2[/imath] tương ứng

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
Tên để làm gìDạ e copy lên phần tóm tắt mag quên mất dạ là tính lực tác dụng lên theo phương ngang để tấm ván trượt dưới vật ạ
 
  • Wow
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Top Bottom