tính lực tác dụng lên mỗi điện tích

G

galaxy98adt

ba điện tích điểm $q_1= -10^{-7}$ C
$q_2= 5.10^{-8}$ C
$q_3= 4.10^{-8}$ C
lần lượt đặt tại A,B,C trong không khí. Biết AB =5cm, AC=4cm, BC=1cm.
tính lực tác dụng lên mỗi điện tích.
picture.php

ADCT: $F = k.\frac{\mid q_1.q_2 \mid}{r^2}$
=> $\left\{ \begin{array}{l} F_{13} = k.\frac{\mid q_1.q_3 \mid}{AC^2} = 0,0225 (N) \\ F_{12} = k.\frac{\mid q_1.q_2 \mid}{AB^2} = 0,018 (N) \\ F_{23} = k.\frac{\mid q_2.q_3 \mid}{BC^2} = 0,18 (N) \end{array} \right.$
=> Lực tác dụng lên $q_1$ là: $F_1 = F_{12} + F_{13} = 0,0405 (N)$
Lực tác dụng lên $q_2$ là: $F_2 = \mid F_{12} - F_{23} \mid = 0,162 (N)$
Lực tác dụng lên $q_3$ là: $F_3 = F_{13} + F_{23} = 0,2025 (N)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom