Vật lí 10 Tính lực phát động của động cơ xe

Toán Math

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2017
44
11
44
22
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe có khối lượng 1 tấn, sau khi khởi hành 10 s đi được quãng đường 50 m.
a) Tính lực phát động của động cơ xe. Biết lực cản là 500 N.
b) Tính lực phát động của động cơ xe nếu sau đó xe chuyển động đều. Biết lực cản không đổi trong suốt quá trình chuyển động.
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Một xe có khối lượng 1 tấn, sau khi khởi hành 10 s đi được quãng đường 50 m.
a) Tính lực phát động của động cơ xe. Biết lực cản là 500 N.
b) Tính lực phát động của động cơ xe nếu sau đó xe chuyển động đều. Biết lực cản không đổi trong suốt quá trình chuyển động.
a,[tex] a= \frac{2S}{t^{2}}= \frac{2*50}{100}= 1[/tex] m/s2
[tex] F= Fc+ma= 500+1000= 1500 N[/tex]
b, [tex] F= Fc= 500N[/tex]
 
Top Bottom