Vật lí 10 Tính lực nén

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Xe có khối lượng 1 tấn đi qua cầu vồng . Cầu vồng có bán kính cong 50 cm, Giả sử xe chuyển động đều với vận tốc 10m/s/ Lấy g = 9.8 m/s^2. Tại đỉnh cầu, tính lực nén lên cầu bảng
lực nén = lực hươngs tâm +mg
[tex]N=Fht+mg=mg+m\frac{v^{2}}{R}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom