tính lực nâng và lực hạ miếng gỗ.

N

ngoisaobay_23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh gỗ nặng 49N bị kẹp giữa 2 mặt phẳng thẳng đứng. Lực ép thẳng góc trên mỗi mặt của thanh là 147N. hỏi lực nhỏ nhất cần để nâng hoặc hạ thanh gỗ , hệ số ma sát k = 0,2

Mọi người vào giúp em câu này với
 
K

ki_su

Một thanh gỗ nặng 49N bị kẹp giữa 2 mặt phẳng thẳng đứng. Lực ép thẳng góc trên mỗi mặt của thanh là 147N. hỏi lực nhỏ nhất cần để nâng hoặc hạ thanh gỗ , hệ số ma sát k = 0,2

Ma sát lớn nhất tác dụng lên hai mặt thanh gỗ.

[TEX]F_{ms} = 2.k.N = 2.0,2.147 (N)[/TEX]

Để nâng thanh gỗ:

[TEX]F \geq P + F_{ms} = 49 + F_{ms}[/TEX]

Và để hạ thanh gỗ:

[TEX]F' \geq F_{ms} - P[/TEX]
 
Top Bottom