Vật lí 11 Tính lực lorenxo tác dụng lên hạt

S

silent_love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chùn hạt alpha có vận tốc đầu k đáng kể được gia tốc bii HĐT U=1000kV. Sau khi đơợc gia tốc, hạt bay vào từ trường đều có B=1,8T. Phương vuông góc. Tính
a) vận tốc của hạt khi bay vào từ trường
b) đồ lớn lực lo ren xo tác đụng lên hạt
c) bán kính quỹ đạo của hạt
Biết hạt alpha có ,=6,67.10^-27 kg, q=3,2.10^-19c
chú ý :[môn+lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

a) Áp dụng định lý động năng, ta có
[TEX]\frac{mv^2}{2}=|q|U[/TEX]

[TEX]\Rightarrow v= 9,8.10^6 (m/s)[/TEX]

b)[TEX]f= |q|vB.sin90=5,645.10^{-12} (N)[/TEX]

c) Lực Lo-ren-xơ đóng vai trò là lực hường tâm: [TEX]f=F_{ht}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow R=\frac{vm}{B|q|}=0,11 (m)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom