Vật lí 10 Tính lực kéo F

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 30kg chuyển động lên một mặt dốc nghiêng một góc 30 so với mặt phẳng ngang, Lấy g=10m/s^2. Bỏ qua lực cản. Lực kéo song song với mặt dốc. Tính lực kéo F để vật đi đều trên mặt dốc.
Có ai giúp mình học giỏi lý 10 không. Mình học mà mình không hiểu gì hết trơn:(
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Tự vẽ hình, phân tích lực (chiều dương là chiều chuyển động của vật)
Vật đi đều => a=0 m/s^2
Chiếu theo phương Ox:
F+Px=0
<=> F+m.g.sin[tex]\alpha[/tex]=0
Thay số vào => F

P/s: Không hiểu bạn có thể hỏi lại
 
Top Bottom