Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải giùm mình bài này ạ
[TEX]\widehat{CDB}=tan^{-1}\frac{CB}{CD}=87,14^o[/TEX]
Giải giùm mình bài này ạ
Dạ, anh ơi, em nhớ là tan là đối chia kề mà phải không ạ? Sao ở trên lại là kề chia đối vậy ạ?[TEX]\widehat{CDB}=tan^{-1}\frac{CB}{CD}=87,14^o[/TEX]
[TEX]F_{DA}.cos\widehat{CDB}=F_{DB}.\widehat{CDB}=0,5P=15N[/TEX]
[TEX]=>F_{DA}=F_{DB}=300,37N[/TEX]
Đáp án to quá nhỉ
Em check xem em có ĐA giống anh không nhé!
Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
đúng mà emDạ, anh ơi, em nhớ là tan là đối chia kề mà phải không ạ? Sao ở trên lại là kề chia đối vậy ạ?
thì đúng rồi em góc CDB có cạnh đối diện nó là CB và cạnh kề là CD mà nhỉ ^^Dạ, anh ơi, em nhớ là tan là đối chia kề mà phải không ạ? Sao ở trên lại là kề chia đối vậy ạ?
Tại sao lại 0,5P vậy ạ?[TEX]\widehat{CDB}=tan^{-1}\frac{CB}{CD}=87,14^o[/TEX]
[TEX]F_{DA}.cos\widehat{CDB}=F_{DB}.\widehat{CDB}=0,5P=15N[/TEX]
[TEX]=>F_{DA}=F_{DB}=300,37N[/TEX]
Đáp án to quá nhỉ
Em check xem em có ĐA giống anh không nhé!
Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
Tại sao lại 0,5P vậy ạ?
hệ cân bằng nên mỗi sợi dây chịu 1 nửa trọng lượng của vật em nhéTại sao lại 0,5P vậy ạ?
Dạ em cảm ơnhệ cân bằng nên mỗi sợi dây chịu 1 nửa trọng lượng của vật em nhé
Chú ý là F.cos...=0,5P nha