Vật lí 10 Tính lực kéo của đầu máy

Tô tô 15125206

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2021
1
1
6
17
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe hơi có khối lượng 2 tấn đang chuyển động trên đường nằm ngang với tốc độ không đổi 32,3km/h. Tính lực kéo của đầu máy. Biết lực ma sát băng 5% trọng lượng của xe. Lây g= 10m/s².

Mong mn giúp em bài này ạ
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một xe hơi có khối lượng 2 tấn đang chuyển động trên đường nằm ngang với tốc độ không đổi 32,3km/h. Tính lực kéo của đầu máy. Biết lực ma sát băng 5% trọng lượng của xe. Lây g= 10m/s².

Mong mn giúp em bài này ạ
Do xe chuyển động đều nên $F_k=F_{ms}=0,05P=0,05mg=0,05.2000.10=1000(N)$
Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom