Vật lí tính lực hồi phục của con lắc lò xo

lê quang huy

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2017
2
2
6
24
Phú Thọ

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
con lắc lò xo có khối lượng m=200g chiều dài của lò xo ở VTCB là 30cm dao động điều hòa theo phương thẳng đứng vs tần số góc là 10 rad/s. Lực phục hồi tác dụng vào vật khi lò xo có chiều dài 33cm là bao nhiêu?
ta có K=w^2*m=10^2*0,2=20N/m
x=33-30=3cm=0,03m
=>Fph=-Kx=20*0,03-0,6N
nếu bài lm có gì sai sót mong bn thông cảm
 
Last edited:
Top Bottom