Vật lí 11 Tính lực F

dao vi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
20
6
31
22
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không khí cho 3 điện tích dương q1,q2,q3 (q1=q2) đặt tại 3 điểm A,B,C sao cho tam giác ABC có góc C=75 . lực tác dụng của q1,q2 lên q3 là F1=7.10^-5 và F2. hợp lực tác dụng lên q3 là F. góc hợp bởi F và F1 là 45 độ. F=??
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
trong không khí cho 3 điện tích dương q1,q2,q3 (q1=q2) đặt tại 3 điểm A,B,C sao cho tam giác ABC có góc C=75 . lực tác dụng của q1,q2 lên q3 là F1=7.10^-5 và F2. hợp lực tác dụng lên q3 là F. góc hợp bởi F và F1 là 45 độ. F=??
upload_2018-8-29_20-46-40.png
Từ hình thấy ngay:
Định lý sin: [tex]\frac{F}{\sin 115} = \frac{F_1}{\sin 30} \Rightarrow F[/tex]
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom