Vật lí 11 Tính lực điện tổng hợp

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hai điện tích điểm q1 =8.10^-8 C, q2= -8.10^-8 C. đặt tại hai điểm AB cách nhau 6cm trong không khí. Xác định lực điểm tổng hợp tác dụng lên điện tích q3= 8.10^-3 C đặt tại điểm C
a) CA = 4cm. CB= 2cm
b) CA= 4c. CB =10cm
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
cho hai điện tích điểm q1 =8.10^-8 C, q2= -8.10^-8 C. đặt tại hai điểm AB cách nhau 6cm trong không khí. Xác định lực điểm tổng hợp tác dụng lên điện tích q3= 8.10^-3 C đặt tại điểm C
a) CA = 4cm. CB= 2cm
b) CA= 4c. CB =10cm
a hướng dẫn ý a thôi nhé, vì ý b cũng tương tự mà
vì $q_1;q_3$ cùng dấu nên đẩy nhau nên $F_{13}$ hướng ra A tức là hướng về B
vì $q_1;q_3$ trái dấu nên hút nhau nên $F_{23}$ hướng về B
nên $F_C=F_{13}+F_{23}= \frac{k.\left | q_1.q_3 \right |}{r_1^2}+\frac{k.\left | q_2.q_3 \right |}{r_2^2}$
 
Top Bottom