Vật lí 11 Tính lực điện tổng hợp đặt tại C

Giang Trúc

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2018
1
0
1
21
Bình Định
an nhơn 1

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Cho Q1= -q2 = 5.10^-9 Đặt trong không khí tại A,B (AB= 100cm) .Tìm lực điện tổng hợp do Q1,Q2 Tác dụng lên Q3(Q3= -5.10^-9 C) Đặt tại C với :
a) CA=20cm , CB=80cm
b) CA=60cm , CB=160
c) CA= 80cm , CB=60cm
d) CA=CB=100cm
Gợi ý: Đầu tiên bạn tìm riêng từng lực tác dụng lên Q3
a) q3 nằm trên đoạn thẳng nối q1 và q2 , q1 và q2 ngược dấu q1 hút q3 thì q2 đẩy q3 vây F tổng bằng F1+F2
tương tự cho những câu sau
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Cho Q1= -q2 = 5.10^-9 Đặt trong không khí tại A,B (AB= 100cm) .Tìm lực điện tổng hợp do Q1,Q2 Tác dụng lên Q3(Q3= -5.10^-9 C) Đặt tại C với :
a) CA=20cm , CB=80cm
b) CA=60cm , CB=160
c) CA= 80cm , CB=60cm
d) CA=CB=100cm
Bước 1: Áp dụng công thức đã học lần lượt tính lực điện của Q1, Q2 tác dụng lên Q3
Bước 2: Xác định trường hợp tương tác và thực hiện tính độ lớn của lực tổng hợp:
a)
Screenshot (161).png
b)
Screenshot (162).png
c)
Screenshot (163).png
d)
Screenshot (164).png
Em ráp số liệu và tính nhé, nhớ là ghi chú lại các công thức này, lần sau tự lực cánh sinh chứ đừng trông chờ vào người khác thì không tiến bộ được đâu. Có gì không hiểu thì hỏi thêm ha :)
@Giang Trúc
 
Last edited:
Top Bottom