Tính lực điện tác dụng lên điện tích

X

xipovt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính khoảng cách giữa 2 điên tích

Hai điện tích điện tích như nhau đặt trong chân không cách nhau một đoạn r1= 2cm Lực đẩy giữa chúng là 1,6.10-4N . De luc tuong tac giua hai dien tích đó bằng 2,5.10^-4 N thì khoảng cách r2 giữa chúng là bao nhiêu
 
Last edited by a moderator:
L

levietdung1998

Sau khi tiếp xúc điện tích sẽ bằng nhau
$q' = \frac{{\left| {{q_1} + {q_2}} \right|}}{2} \to F = \frac{{k.{{\left( {q'} \right)}^2}}}{{{1^2}}} = {9.10^9}{\left( {\frac{{{{3.10}^{ - 5}} + {{2.10}^{ - 5}}}}{2}} \right)^2}$
 
Top Bottom