Vật lí 8 Tính lực đẩy Acsimet

Hiếu Phekan

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười hai 2019
30
4
6
17
Tuyên Quang
THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật bằng Al có V = 2dm3, được thả chìm vào chậu đựng đầy nước cao 1.5m ,dH2O = 10000N/m3
dAl = 27000N/m3
a) Tính Áp suất do nước gây ra lên đáy chậu?
b) Tính lực đẩy Archimedes tác dụng lên vật?
c) Khối lượng của chậu khi chưa đựng nước là 10kg :) , cạnh đáy kích thước 80x60 cm. Tính Áp suất do chậu đựng nước gây ra trên mặt sàn

Mọi người giúp em câu hỏi này với ạ :((
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Một vật bằng Al có V = 2dm3, được thả chìm vào chậu đựng đầy nước cao 1.5m ,dH2O = 10000N/m3
dAl = 27000N/m3
a) Tính Áp suất do nước gây ra lên đáy chậu?
b) Tính lực đẩy Archimedes tác dụng lên vật?
c) Khối lượng của chậu khi chưa đựng nước là 10kg :) , cạnh đáy kích thước 80x60 cm. Tính Áp suất do chậu đựng nước gây ra trên mặt sàn

Mọi người giúp em câu hỏi này với ạ :((
Vì dAl>dH2O
=>Vật chìm
a)p1=dH2O.h=10000.1.5=15000Pa
b)Fa=dH2O.V=10000.0,002=20N
c)p=p1+p2
p2=F/s=100/0,48=625/3Pa
=>p=p1+p2=625/3+15000=15208,3Pa
:) :) :)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 1 person
Top Bottom