Vật lí 8 Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật, trọng lượng riêng

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với ạ:
Một vật bằng gỗ có thể tích V = 1,5dm3 đang nổi trên mặt nước, phần chìm của gỗ trong nước có thể tích V’ = 0,0009m3 . Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3.Tính :
a) Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật.
b) Trọng lượng riêng của gỗ.
Thanks
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Giúp em với ạ:
Một vật bằng gỗ có thể tích V = 1,5dm3 đang nổi trên mặt nước, phần chìm của gỗ trong nước có thể tích V’ = 0,0009m3 . Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3.Tính :
a) Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật.
b) Trọng lượng riêng của gỗ.
Thanks
Fa = d. Vcc = 0,0009. 10 000 = 9 (N)
Khi vật yên lặng thì Fa = Pg = 9N
Với Pg = dg.V nên dg = Pg/V = 9/0,0015 = 6000 ([tex]N/m^{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom