Vật lí 10 Tính lực căng

ChickenGolden

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2022
62
32
26
17
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

43eafb2ed555130b4a44.jpg
Giúp mình bài này đi mọi người.Thank you =))
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
43eafb2ed555130b4a44.jpg
Giúp mình bài này đi mọi người.Thank you =))
ChickenGolden
Các lực tác dụng vào điểm treo [imath]O[/imath] như hình vẽ.
Góc [imath]\alpha[/imath] là góc giữa [imath]OP[/imath] và [imath]OB[/imath], [imath]\alphaα = 45^0[/imath]
[imath]OI = OK.\cos\alpha \Rightarrow OK = \dfrac{OI}{\cos\alpha}[/imath]
[imath]\Rightarrow T_{OB} = \dfrac{P}{\cos \alpha} = 60.\sqrt{2}[/imath]
Tương tự: [imath]OL = KI \Rightarrow KI = OK.sin\alpha[/imath]
[imath]\Rightarrow T_{OA} = T_{OB}.\sin 45^0 = 60 N[/imath]


1667316757408.png

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp điều quan trọng chương Động lực học chất điểm
 
Top Bottom