Vật lí Tính lực căng trên mỗi sợi dây

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Giải chi tiết giùm mình nha mọi người
lấy [tex]\overrightarrow{F}[/tex] đối của P
=> F=5
=> trong tam giác APF
có [tex]sin30=\frac{F}{Ta}[/tex]
=> Ta
phân tích lực F theo quy tắc hbh =. [tex]\overrightarrow{F}=\overrightarrow{Ta}+\overrightarrow{Tb}[/tex]
góc tạo bởi Ta và Tb là 120
dùng công thức [tex]F^{2}=Ta^{2}+Tb^{2}-2cos120.Ta.Tb[/tex]
giải ra r nhé
 
Top Bottom