Vật lí 10 tính lực căng dây

Nunanunann

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2020
24
17
21
18
Hà Nội
No.1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thanh BC đồng chất tiết diện đều, khối lượng không đáng kể đc gắn vào tường bởi bản lề tại C. đầu B treo vật nặng có khối lượng m1= 1kg và được giữ cân bằng nhờ dây AB, A đc cột chặt vào tường. biết AB vuông góc với AC, BC=2AB, g=10m/s2
a) tính lực căng dây AB
b) tính lực căng dây AB và xác định vecto phản lực của tường tác dụng lên thanh BC nếu thanh BC có khối lượng m2=2kg
upload_2022-2-20_17-30-14.png

mọi người giúp em bài này với ạ, em cảm ơn nhiều ạ!
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
thanh BC đồng chất tiết diện đều, khối lượng không đáng kể đc gắn vào tường bởi bản lề tại C. đầu B treo vật nặng có khối lượng m1= 1kg và được giữ cân bằng nhờ dây AB, A đc cột chặt vào tường. biết AB vuông góc với AC, BC=2AB, g=10m/s2
a) tính lực căng dây AB
b) tính lực căng dây AB và xác định vecto phản lực của tường tác dụng lên thanh BC nếu thanh BC có khối lượng m2=2kg
View attachment 201230

mọi người giúp em bài này với ạ, em cảm ơn nhiều ạ!
upload_2022-2-20_17-42-19.png
câu a em chọn hệ toạ độ như này rồi chiếu lên trục được
$N.cos\alpha=T$
$N.sin\alpha=P$
$=>T=...$
Tham khảo thêm những kiến thức thú vị tại Bẫy lí thuyết trong THPTQG
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nunanunann
Top Bottom