Vật lí 10 Tính lực căng dây

Nhi3298

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2019
1
0
1
26
Khánh Hòa
Đh khánh hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một xe tải A khối lượng 3 tấn kéo xe B khối lượng 2 tấn bằng một dây nhẹ .Hrej số ma sát giữa các bánh xe với mặt đường là 0.1 .Tính lực căng dây do xe A kéo xe B biết chúng chuyển động thẳng đều trên đường ngang
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Áp dụng định luật II cho xe B, do xe này chuyển động thẳng đều nên lực căng dây = ma sát em nhé:

Fk = mg.k = 2000*10*0.1
 
Top Bottom