Tính lực căng dây

K

klinh1999hn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quả cầu A, mang điện tích là -2.10^-8 C, khối lượng m=0,1g. Được treo vào một sợi dây cách điện và đặt trong điện trường đều có phương nằm ngang, E=5.10^4 V/m. Lấy g=10m/s2
a) Xác định vị trí cân bằng của quả cầu A. Tính lực căng của dây treo.
b) Muốn đưa dây treo về vị trí thẳng đứng người ta phải dùng một quả cầu B mang điện tích +2.10^-8 C. Quả cầu B cần đặt tại vị trí nào, cách quà cầu A một khoảng bao nhiêu?
 
Top Bottom