M
mmquoc99
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Một quả cầu đồng chất có trọng lượng P=40N đứng yên nhờ 2 dây treo nhẹ có giá đồng quy tại tâm quả cầu, hợp với nhau 1 góc 60 độ. Xác định lực căng ở mỗi dây.
2/ Đặt thanh AB có khối lượng không đáng kể nằm ngang, đầu A gắn vào tường nhờ 1 bản lề, đầu B nối với tường bằng dây BC, treo vào B một vật có khối lượng 5 kg, cho AB= 40 cm, AC =60 cm. Tính lực căng dây BC và lực nén lên thanh AB. Lấy g=10 m\s2
3/ Một quả cầu có trọng lượng 40N được treo vào tường nhờ một sợi dây. Dây làm với tường một góc 30 độ . Bỏ qua ma sát ở chỗ tiếp xúc giữa tường và quả cẩu. Hãy xác định lực căng dây và phản lực của tường tác dụng lên quả cầu.
4/ Treo một vật có khối lượng 1 kg vào đầu A của một sợi dây còn đầu kia buộc vào một điểm cố định O . Tác dụng một lực F theo phương ngang tại 1 điểm B trên sợi dây hợp với phơng thẳng đứng 1 góc 45 độ Vẽ hình các lực tác dụng lên điểm B và tình lực căng của sợi dây khi điểm B cân bằng. Lấy g=10 m\s2
5/ Một vật có khối lượng m=3kg treo vào điểm chính giữa của dây thép AB. Biết AB=4m CD=10cm.Tính lực kéo mỗi nửa sợi dây
:M_nhoc2_42::M_nhoc2_42:
2/ Đặt thanh AB có khối lượng không đáng kể nằm ngang, đầu A gắn vào tường nhờ 1 bản lề, đầu B nối với tường bằng dây BC, treo vào B một vật có khối lượng 5 kg, cho AB= 40 cm, AC =60 cm. Tính lực căng dây BC và lực nén lên thanh AB. Lấy g=10 m\s2
3/ Một quả cầu có trọng lượng 40N được treo vào tường nhờ một sợi dây. Dây làm với tường một góc 30 độ . Bỏ qua ma sát ở chỗ tiếp xúc giữa tường và quả cẩu. Hãy xác định lực căng dây và phản lực của tường tác dụng lên quả cầu.
4/ Treo một vật có khối lượng 1 kg vào đầu A của một sợi dây còn đầu kia buộc vào một điểm cố định O . Tác dụng một lực F theo phương ngang tại 1 điểm B trên sợi dây hợp với phơng thẳng đứng 1 góc 45 độ Vẽ hình các lực tác dụng lên điểm B và tình lực căng của sợi dây khi điểm B cân bằng. Lấy g=10 m\s2
5/ Một vật có khối lượng m=3kg treo vào điểm chính giữa của dây thép AB. Biết AB=4m CD=10cm.Tính lực kéo mỗi nửa sợi dây
:M_nhoc2_42::M_nhoc2_42: