Tính lực căng dây

B

baongan9400

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh đồng chất tiết diện đều khối lượng m1=500g gắn vào tường bằng bản lề ở O đầu A treo vật nặng m2=1kg .Thanh được gắn ngang nhờ dây treo nhẹ không giãn AB, góc 30 tính lực căng dây AB
p/s:các bạn vẽ hình,được tam giác ABO vuông tại 0 , góc A=30, treo vật m2 ở đầu A phương thẳng đứng.
 
J

jolly_3d

Thanh OA cân bằng trục quay tại O
Lực tác dụng vào thanh
P1 ( trọng lực của thanh) và P2( trọng lực của vật treo), lực căng dây T, phản lực N
ĐKCB của thanh:
Tổng M(P1,P2) = Tổng M(T)
=> 10.0,5.(AB/2)+ 10.1.AB = T. AB.sin30
=> 12.5 AB = T. AB .0,5
==>T =25N
---------------------------------------------
:D
 
Top Bottom