Vật lí tính lực căng dây treo của con lắc đơn

anhbachieu567@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2017
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chiều dài dây treo 0,4 m và vật nặng có khối lượng 200 g. Kéo vật sang một sao cho phương dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc 0,1 rad rồi truyền cho vật tốc độ 0,15 m/s theo phương vuông góc với sợi dây. Sau đó, vật dao động điều hòa với biên độ cong s0. Khi vật có li độ cong 0,5s0 thì lực căng dây treo là A. 1,01 N. B. 2,02 N. C. 3,03 N. D. 4,04 N.
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
bạn sử dụng các công thức sau:
[tex]v=\sqrt{gl(\alpha _{o}^{2}-\alpha ^{2})}[/tex] Thay số vào ta tìm được anpha0

Ta có: s=so/2 => [tex]\alpha =\frac{\alpha _{0}}{2}[/tex]

Ta có công thức tính lực căng dây đồi với anpha0 << 1 rad
[tex]T=mg(1+\alpha _{0}^{2}-\frac{3}{2}\alpha ^{2})[/tex] =.............
 
Top Bottom