tính lực căng của sợi dây

H

hoang_duythanh

C

congratulation11

Trả lời

0kuk.png

Ý bạn là lực căng dây ở vị trí nào của con lắc???


............................................................................
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_duythanh

Ý bạn là lực căng dây ở vị trí nào của con lắc???
viwpmj

............................................................................

ý mình là ở vụ trí con lắc cân bằng ,nghĩa là ở C đó mà ,,với cả bỏ qua mọi sức cản không khí thì lực căng của nó tính như thế nào vậy ,,mình nghĩ nó = trọng lực P chả biết có đúng ko :):):)
 
C

conech123

ý mình là ở vụ trí con lắc cân bằng ,nghĩa là ở C đó mà ,,với cả bỏ qua mọi sức cản không khí thì lực căng của nó tính như thế nào vậy ,,mình nghĩ nó = trọng lực P chả biết có đúng ko :):):)

Tại vị trí đó, không phải nó đang cân bằng đâu. Nó có gia tốc hướng tâm.

[TEX]T - P = m.a_{ht} = m.\frac{v^2}{R}[/TEX]
 
M

mua_sao_bang_98

Tại vị trí đó, không phải nó đang cân bằng đâu. Nó có gia tốc hướng tâm.

[TEX]T - P = m.a_{ht} = m.\frac{v^2}{R}[/TEX]

Bọn em toàn học ở vị trí đó là vị trí cân bằng rồi ạ!

Lực cân bằng là T nhỉ:

$T=mg(3cos\alpha -2cos\alpha _0)$

Công thức tổng quát còn ở vị trí nào thì tự thay $\alpha$ vào
 
C

congratulation11



Bọn em toàn học ở vị trí đó là vị trí cân bằng rồi ạ!

Lực cân bằng là T nhỉ:

$T=mg(3cos\alpha -2cos\alpha _0)$

Công thức tổng quát còn ở vị trí nào thì tự thay $\alpha$ vào
Vị trí C là vị trí cân bằng khi vật có vận tốc bằng 0, còn trong th này vật đang chuyển động, có gia tốc khác 0 nên tại C vật không cân bằng.
 
Top Bottom