Tính lực căng của dây!

R

ringcorona

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba vật đặt trên bàn nằm ngang ko ma sát nối với nhau lần lượt m1--T1--m2--T2--m3-->F bằng một sợi dây không giãn .Chúng được kéo về phía bên phải bằng một lực có phương nằm ngang với độ lớn 180N.Biết m1=20kg,m2=30kg,m3=40kg.Hãy tính lực căng dây T2?


Chú ý tiêu đề cần phản ánh nội dung bài viết. Mong bạn rút kinh nghiệm! :)
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Gia tốc của mỗi vật trong hệ:
$a=\frac{F}{m_1+m_2+m_3}=\frac{180}{20+30+40}=2 \ \ (m/s^2)$

PT động lực học đối với vật $m_3$:

$\vec {T_2}+\vec F=m_3.\vec a$

Chiếu lên phương ngang, ta có:

$-T_2+F=m_3a$

Thay số vào là tính được $T_2$ nhé! :)
 
Top Bottom