Tính lực căng của dây!

R

ringcorona

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho vật B khối lượng m=3kg, treo trên một sợi dây ở đầu A trên một mặt phẳng nghiêng hợp với phương ngang một góc 40 độ.Dây AB song song với mặt phẳng nghiêng.hệ số ma sát giữa vật và mp nghiêng là 0,8.Tính lực căng của dây? lấy g=10m/s2.


Chú ý: Tiêu đề cần phản ánh nội dung bài viết. Mong bạn rút kinh nghiệm! :)
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

PT động lực học đối với vật B:

$\vec N + \vec P +\vec F_{ms}+\vec T=m\vec a=0$ (do vật không cđ) (1)

Chọn hệ trục Oxy với Ox cùng hướng với $\overrightarrow {AB}$, trục Oy hướng lên trên và vuông góc với Ox.

Chiếu (1) lên Oy, ta có:

$N-P.cos40^o=0 \ \ \ \ \ \ \ \rightarrow N=mg.cos40^o=30.cos40^o$

Chiếu (2) lên Ox, ta có:

$-F_{ms} +P.sin40^o - T=0 \\ \rightarrow -N.0,8+30.sin40^o=T \\ \rightarrow T=30.sin40^o-30.cos40^o.0,8=30.sin40^o-24.cos40^o=...$

Đáp số: ...
 
Top Bottom