Vật lí Tính lực cản không khí

Hương Subin

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
13
1
6
21
Nam Định

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 vật khối lượng m=2,5kg rơi thẳng đứng từ độ cao 100m không vận tốc đầu, sau 20 giây vật chạm đất lấy g = 10m/s^2. Tính lực cản không khí tác dụng lên vật
ta có [tex]s=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
thay t vs s giải đc a
có a ta có [tex]P-Fc=m.a[/tex]
=. mg-Fc=m.a
giải đc Fc

Xem thêm:
[Vật lí 7] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 8] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 9] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 10] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 11] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 12] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
 
Top Bottom