Vật lí 10 Tính lực cản F

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có khối lượng 2 tấn bắt đầu chuyển động trên đường thẳng nằm ngang với một lực kéo [TEX]20000 N[/TEX]. Sau [TEX]5s[/TEX] vận tốc của xa là [TEX]15m/s[/TEX]. Lấy[TEX] g = 10 m/s^2[/TEX]
a. Tính lực cản của mặt đường lên xe
b. Tính quãng đường xe đi được trong thời gian trên
Giúp mình với, mình cảm ơn nhiều.
 

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
không biết bài cho g làm gì nữa :D
a)gọi F là lực cản, theo định luật Niu tơn II => 20000 - F=2000*15/5 =>F=14000 (N)
coi cđ là cđ nhanh dần đều => quãng đường s=at^2/2 = (15/5)*5^2/2=37,5 (m)
 
Top Bottom