Toán 11 Tính lim

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
hmmmm :v
mấy bài này chỉ cần tìm cái bậc cao nhất rồi chia xuống thôi em
VD câu a)
[tex]\frac{n\sqrt{n}-1}{n+n\sqrt{n}}=\frac{n^{\frac{3}{2}-1}}{n+n^{\frac{3}{2}}}[/tex]
bậc cao nhất ở đây là [tex]n^{\frac{3}{2}}[/tex] em đem chia cả tử lẫn mẫu cho cái [tex]n^{\frac{3}{2}}[/tex] là được
[tex]\frac{1-\frac{1}{n^{\frac{3}{2}}}}{\frac{1}{\sqrt{n}}+1}=1[/tex]
câu b em làm tương tự nha
c) mấy dạng như câu c như này em cứ lấy bậc cao nhất trong trong đem căn ra rồi coi thử mẫu hay tử cái nào có bậc cao nhất đem chia cái đó
[tex]\sqrt[3]{n^2+3n+2}[/tex] trong căn bậc cao nhất là [tex]n^2[/tex] đem căn ra thành [tex]n^\frac{2}{3}[/tex]
mẫu số: [tex]\sqrt{n^2-4n+5}[/tex] trong căn bậc cao nhất là [tex]n^2[/tex] đem căn ra thành [TEX]n[/TEX]
vậy bậc cao nhất là [tex]n[/tex]
đem chia tử lẫn mẫu cho n là oke
 
Top Bottom