Toán 11 tính lim

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Câu 10: Ta có: [tex]\frac{4^{n}-5^n}{4^{n+2}-3^{n-4}}=\frac{\frac{4^n}{5^n}-1}{16\frac{4^n}{5^n}-81\frac{3^n}{5^n}}[/tex]
Mà [tex]lim\frac{3^n}{5^n}=0[/tex] và [tex]lim\frac{4^n}{5^n}=0[/tex] nên [tex]lim(16\frac{4^n}{5^n}-81\frac{3^n}{5^n})=0[/tex]
Mặt khác [tex]lim(\frac{4^n}{5^n}-1)=-1<0[/tex]
Do đó [tex]lim\frac{4^{n}-5^n}{4^{n+2}-3^{n-4}}=-∞[/tex]
=> Chọn B
Câu 12: Ta có: [tex]\frac{2n+5sin^3n}{3n+1}=\frac{2+\frac{5sin^3n}{n}}{3+\frac{1}{n}}[/tex]
Mà [tex]lim\frac{5sin^3n}{n}≤lim\frac{5}{n}=0[/tex] => [tex]lim\frac{5sin^3n}{n}=0[/tex]
Mặt khác [tex]lim\frac{1}{n}=0[/tex]
Nên [tex]lim\frac{2n+5sin^3n}{3n+1}=\frac{2+0}{3+0}=\frac{2}{3}[/tex]
=> Chọn D
 
Top Bottom