Toán 11 Tính lim

tuyencute123qb

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2018
28
4
21
23
Quảng Bình
THCS Hải Thành

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
[tex]lim(x\rightarrow 1)\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x+3}-2}=lim(x\rightarrow 1)\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x+3}+2)}{(\sqrt{x+3}-2)(\sqrt{x+3}+2)(\sqrt{x}+1)}=lim(x\rightarrow 1)\frac{(x-1)(\sqrt{x+3}+2)}{(x-1)(\sqrt{x}+1)}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo

tuyencute123qb

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2018
28
4
21
23
Quảng Bình
THCS Hải Thành
[tex]lim(x\rightarrow 1)\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x+3}-2}=lim(x\rightarrow 1)\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x+3}+2)}{(\sqrt{x+3}-2)(\sqrt{x+3}+2)(\sqrt{x}+1)}=lim(x\rightarrow 1)\frac{(x-1)(\sqrt{x+3}+2)}{(x-1)(\sqrt{x}+1)}[/tex]
Đáng ra mẫu phải còn (x+3-4)(sqrt{x}+1) chứ mình không hiểu đoạn đấy lắm
 

tuyencute123qb

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2018
28
4
21
23
Quảng Bình
THCS Hải Thành
Làm phiền bạn giúp mình vài câu được hong :^.........
 

Attachments

  • 20200403_220232.jpg
    20200403_220232.jpg
    79.4 KB · Đọc: 40
Top Bottom