Tính lim

M

mu_di_ghe

Tính :
[tex] \lim_{x\to 0}\frac{e^{2x}\sqrt{2x+1}}{\sqrt{3x+4}-2-x}[/tex]
Các bạn giải nhé.

Bạn có chắc chắn đề đúng không?
Đây không phải dạng vô định mà là dạng

[TEX]\frac{1}{0}=\infty[/TEX]

Xem lại nhé;)

______

Mình đoán đề đúng phải là

Tính :
[tex] \lim_{x\to 0}\frac{e^{2x}-\sqrt{2x+1}}{\sqrt{3x+4}-2-x} [/tex]

Giải:

[TEX]=\lim_{x\to 0} \ [\frac{e^{2x}-1}{\sqrt{3x+4}-2-x}+\frac{1-\sqrt{2x+1}}{\sqrt{3x+4}-2-x}][/TEX]

[TEX]=\lim_{x \to 0} \ \frac{e^{2x}-1}{2x} \ \frac{2x(\sqrt{3x+4}+2+x)}{3x+4-(2+x)^2}+\lim_{x \to 0} \ \frac{-2x}{1+\sqrt{2x+1}} \ \frac{\sqrt{3x+4}+2+x}{3x+4-(2+x)^2}[/TEX]

[TEX]=...=-8+4=-4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nghianghialan

bài này dạng 0/0 nên lobitan cung được bạn a!
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
N

nghianghialan

bạn đạo hàm tử và đạo hàm mẩu một lần nếu không ra kết quả thì bạn nói gì mình cũng được
mà ai bảo thi đại học lhoong cho sử dụng
 
M

mu_di_ghe

bạn đạo hàm tử và đạo hàm mẩu một lần nếu không ra kết quả thì bạn nói gì mình cũng được
mà ai bảo thi đại học lhoong cho sử dụng

À, nếu biết dùng "kín đáo" một tí thì ok, (trong khảo sát hàm số chẳng hạn)

Ý "lạm dụng" của mình là dùng với bài này, nếu thi đh gặp bài này bạn có dùng không? :D
 
N

nghianghialan

hehe thật buồn cười
thay số vào là xong đó là kết quả của riêng bạn thôi
nếu mà kiểm tra thì bạn làm thế đi
chắc là 10đ đó
 
N

nghianghialan

[tex]ma\frac{0}{0} hay la\frac{\infty}{\infty}[/tex]
thì dùng lobitan cũng được
 
P

pebuon1992

Giúp mình làm bài này đi ( Thông cảm mình ko biết gõ dấu căn hay phân số)

Lim x^2 + 9x + 20/x^2 + 4x (x--> Trừ vô cùng)
b, Lim x^2 + 100 + x (Tất cả chỗ đó đc đặt trong dấu căn nhé)
 
N

nghianghialan

bài một kết quả bằng 1
bài 2 bạn cho mình biết x dần đến mấy đi
 
Top Bottom